Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM

Tin tức

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM

Ngày cập nhật: 28-10-2021


Cảnh báo điểm mù là thiết bị cần thiết trên ô tô. Nó hạn chế được những va chạm xảy ra khi tham gia giao thông, nhất là trên đường cao tốc. Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô được đặt tại trên Taplo ngay cột A. Nhưng hiện nay để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương được ra đời giúp lái xe dễ dàng quan sát hơn và tăng độ thẩm mỹ của xe.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua thiết bị cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M cho ô tô này nhé!

Điểm mù :

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người lái xe. Nói cách khác, người lái không thể nào quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe.
 
Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư .Khi đó, các điểm mù làm người lái không thể nhìn thấy những xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc chủ động quan sát để xử lý tình huống trở nên khó khăn hơn.
 
Hệ thống cảnh báo điểm mù – BSM có vai trò theo dõi các vị trí bị khuất tầm nhìn xung quanh xe và cảnh báo người lái khi phát hiện có phương tiện di chuyển bên trong các vùng này bằng cách : báo đèn sáng trên gương chiếu hậu, giúp người lái chủ động hơn khi lái xe.

Tại sao phải có cảnh báo điểm mù:

  • Bất kì dòng xe ô tô nào cũng sẽ không tránh khỏi các vị trí điểm mù quanh xe. Xe kích thước càng lớn, càng dài thì điểm mù càng nhiều. Mà sự nguy hiểm của điểm mù gây ra khi lái xe cũng không hề nhỏ.
  • Theo thống kê, hơn 80% tai nạn, va chạm giao thông xảy ra có sự tham gia của ô tô đều xuất phát từ việc điểm mù. Điểm mù ô tô chính là khoảng không gian ngoài xe mà mắt chúng ta không thấy được dù nhìn qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp.
  • Điểm mù thường thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.Chính vì vậy cần phải gắn thiết bị cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M cho ô tô càng sớm càng tốt.

Hoạt động:

Các bộ phát sóng điện tử được gắn trên gương chiếu hậu, quanh thân xe hay cản sau để phát ra sóng điện từ khi ô tô đang di chuyển. Nếu một chiếc xe ở phía sau hoặc bên hông chạy quá sát xe của bạn thì bộ phát điện từ sẽ nhận và gửi tín hiệu về bộ điều khiển. Lúc này đèn cảnh báo được tích hợp trên gương chiếu hậu nằm ở góc trên mỗi gương sẽ sáng. Ngoài ra hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo như: phát âm thanh, rung vô-lăng đến tài xế, từ đó chủ động nắm bắt và có cách xử lý phù hợp

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương  sử dụng sóng Radar để thông báo đến  người sử dụng, chính vì thế sẽ mang những ưu điểm như:
  • Hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết: Ngay cả với thời tiết xấu như mưa gió, tuyết rơi, sương mù thì cũng không ảnh hưởng tới hoạt động của sóng radar. Vì vậy cảnh báo điểm mù sẽ hoạt động ổn định, mà không bị gián đoạn hay ảnh hưởng ngay cả ngày hoặc đêm,…
  • Hoạt động với tầm nhìn xa: Các vật liệu cách điện không ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương BSM-01M. Khoảng cách xác đinh vật
  • Việc đo chính xác vận tốc, khoảng cách và vị trí chính xác của vật thể bằng sóng vô tuyến tương đối dễ dàng so với các cảm biếm khác, lần lượt xác định từng vật thể trong điểm mù.

 Có nên sử dụng BSM:

Sau khi đã tìm hiểu về cách hệ thống này hoạt động, bạn hẳn sẽ thắc mắc: liệu chúng có đáng tiền không? Suy cho cùng, hầu hết nhà sản xuất đều cung cấp hệ thống này như một tùy chọn thêm khi mua xe. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tự mình quyết định xem có nên chi thêm cho hệ thống này hay không.

Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét là kích thước xe của bạn. Xe có kích thước càng lớn sẽ càng có nhiều điểm mù.Vậy nên, đây sẽ là trang bị hữu ích cho những chiếc SUV cỡ lớn .

Yếu tố thứ hai cần quan tâm là tầm nhìn trên chiếc xe của bạn. Nếu chiếc xe bạn định mua có tầm quan sát rộng và được thiết kế với cửa kính kích thước lớn, bạn có thể không cần đến BSM.

Yếu tố quan trọng tiếp theo là điều kiện vận hành của xe. Hệ thống cảnh báo điểm mù hoạt động hiệu quả nhất với điều kiện đường lớn có nhiều làn, đường cao tốc nơi người lái thường chuyển làn ở tốc độ cao. Nếu hầu hết thời gian bạn thường di chuyển trong nội thành trên những con đường 1 làn hoặc kẹt trong tình trạng “xe đông, di chuyển chậm”, hệ thống này gần như trở nên vô dụng và đôi khi khá phiền phức.

Yếu tố cuối cùng, cũng giống như khi mua xe, bạn nên trực tiếp trải nghiệm để có được cảm nhận và đánh giá chính xác nhất về hệ thống này. Hãy chạy thử một chiếc xe có trang bị BSM, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định xem nó có đáng tiền và phù hợp với bản thân hay không.

 

 

Gửi email

Quay lại
(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = 'https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js'; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Trả gópTrả góp Trả góp