Hướng Dẫn Chăm Sóc Xe

Hướng Dẫn Chăm Sóc Xe
Những mẹo đơn giản khiến xe hơi luôn bền bỉ
Ngày cập nhật: 22-02-2022

Những thói quen dưới đây sẽ giúp các bộ phận ô tô có thể luôn hoạt động trơn tru và tránh gây ra những hỏng hóc đáng tiếc.

Vệ sinh ghế vải nỉ xe ô tô
Ngày cập nhật: 10-01-2022

Ghế nỉ có ưu điểm là ít mùi, ít phải bảo dưỡng hơn ghế da, nhưng cũng dễ bị bẩn và bị phai màu. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn muốn làm sạch hoàn toàn bộ ghế nỉ thì nên đưa xe đến Toyota Hùng Vương để được tư vấn và xe được chăm sóc bởi các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Cảnh báo điểm mù là thiết bị cần thiết trên ô tô. Nó hạn chế được những va chạm xảy ra khi tham gia giao thông, nhất là trên đường cao tốc. Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô được đặt tại trên Taplo ngay cột A.

Hệ thống cảnh báo va chạm PCS
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Đây là bộ công nghệ tân tiến, hiện đại và cực kỳ phức tạp hứa hẹn trở thành một bước tiến lớn nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn chết người, đảm bảo an toàn cho người lái khi lưu thông trên đường. Nhưng nó cũng sẽ làm khó cho những người thợ học nghề sửa chữa ô tô không chịu khó cập nhật công nghệ mới.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường LDA
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Trong một số trường hợp nhất định, Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDA) được thiết kế để phát hiện làn đường khởi hành.

Hệ thống điều khiển hành trình chủ động DRCC
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (DRCC – Dynamic Radar Cruise Control) tự động nhận diện tốc độ của xe phía trước và tự điều chỉnh tốc độ của xe, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao (AHB)
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Automatic High Beam (AHB) – Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao. Là hệ thống an toàn được thiết kế để giúp người điều khiển phương tiện có thể nhìn rõ hơn vào ban đêm mà không làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi ngược chiều.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC được kích hoạt khi xe đang dừng ở giữa dốc và người lái muốn khởi động xe để tiếp tục di chuyển.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
Ngày cập nhật: 28-10-2021

Trong quá trình lái xe, có rất nhiều tình huống khẩn cấp làm mất an toàn cho người trên xe. Chính vì thế, các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra rất nhiều ứng dụng, giúp kiểm soát tình trạng xe mất cân bằng. Một trong số đó là HỆ THỐNG PHÂN PHỐI LỰC PHANH ĐIỆN TỬ EBD

 

Tìm hiểu Hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và Hỗ trợ đổ đèo DAC
Ngày cập nhật: 27-10-2021

Chúng ta đã nghe rất nhiều về các hệ thống Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và Hỗ trợ đổ đèo. Vậy cụ thể Hỗ trợ khởi hành ngang dốc và Hỗ trợ đổ đèo, chúng hỗ trợ như thế cho người lái với các địa hình dốc, đèo? Hãy tham khảo bài viết này.

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA (Braking Assist System)
Ngày cập nhật: 27-10-2021

Trong quá trình sử dụng phương tiện ô-tô trên thực tế không tránh khỏi những trường hợp phải giảm tốc độ đột ngột nhằm mục đích tránh va chạm, tai nạn có thể xảy ra. Với việc di chuyển tốc độ cao mà đột ngột dừng xe lại, theo quán tính sẽ khiến người điều khiển lao về phía trước, dễ gặp chấn thương nghiêm trọng. Vậy để giảm thiểu tối đa tác động và đảm bảo an toàn cho người dùng ô tô thì hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA được ra đời.

Hệ thống kiểm soát ổn định xe AHB
Ngày cập nhật: 27-10-2021

Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC), còn được gọi là Chương trình ổn định điện tử (ESP) hoặc Kiểm soát ổn định động (DSC) hoặc Kiểm soát ổn định xe (VSC).

Hệ thống Chống Bó Cứng Phanh – ABS
Ngày cập nhật: 27-10-2021

Hệ thống chống bó cứng phanh – ABS (viết tắt của từ Anti-lock Brake System) là hệ thống an toàn chủ động trên xe Toyota giúp bánh xe luôn quay và bám đường trong khi phanh, đặc biệt là trong điều kiện đường trơn trượt, giúp ổn định xe, dễ dàng tránh các chướng ngại vật và việc lái xe sẽ an toàn hơn.

Các mẹo bảo dưỡng tốt nhất cho xe ô tô
Ngày cập nhật: 27-10-2021

Bảo dưỡng định kỳ luôn là vấn đề được quan tâm của những người chưa, đã và đang dùng xe hơi. Việc bảo dưỡng định kỳ tưởng chừng đơn giản và không mấy quan trọng vì đa phần người Việt Nam vẫn chưa mấy chú trọng vấn đề này.

Cách xử lý ô tô bị hao xăng bất thường sau thời gian giãn cách
Ngày cập nhật: 20-10-2021


Những thói quen khi lái xe hoặc ít thường xuyên bảo dưỡng xe là một trong những nguyên nhân khiến mức tiêu thụ nhiên liệu tăng hơn mức bình thường, đồng thời dễ dẫn đến những hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Ô tô lâu ngày không sử dụng cần chăm sóc và bảo dưỡng như thế nào?
Ngày cập nhật: 30-09-2021

Sau khi không sử dụng trong thời gian dài, ô tô cần được kiểm tra và bảo dưỡng trước khi vận hành trở lại, chủ xe hoàn toàn có thể tự mình thực hiện một số công việc đó.

10 MẸO CHĂM SÓC XE KHI KHÔNG SỬ DỤNG
Ngày cập nhật: 22-09-2021

Trong thời gian cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, xe của bạn có thể ít sử dụng. Tuy nhiên, xe để lâu không sử dụng cũng sẽ gặp một số vấn đề,  Toyota Hùng Vương "mách nhỏ" 10 MẸO CHĂM SÓC XE KHI KHÔNG SỬ DỤNG nhé!

Cách chống chuột phá ô tô vào mùa dịch
Ngày cập nhật: 10-09-2021

Giãn cách xã hội kéo dài, nhiều xe đỗ lâu không di chuyển khiến chuột chui vào khoang máy. Đây là vấn đề khiến rất nhiều chủ xe đau đầu, cố tìm cách để đuổi hoặc diệt chuột. Toyota Hùng Vương sẽ chia sẻ các bạn các cách rất hiệu quả trong việc chống chuột phá ô tô vào mùa dịch nhé. 

Nên bật điều hòa ô tô thế nào để hạn chế vi rút Corona?
Ngày cập nhật: 10-09-2021

Trong tình hình phải đối phó với vi rút Corona gây hoang mang cộng đồng nhiều ngày qua, các bác tài cũng nên lưu ý cách sử dụng điều hòa để hạn chế tối đa khả năng không khí có chứa các loại vi rút, trong đó có corona lọt vào khoang xe.

Hệ thống kiểm soát lực kéo TRC là gì? Khi nào cần tắt?
Ngày cập nhật: 10-09-2021

Hệ thống kiểm soát lực kéo được viết tắt là TRC (Traction Control sytem) là một tính năng an toàn chủ động được trang bị trên xe. Nó giúp cho xe ổn định khi tăng tốc và khởi hành hành trên đường trơn trượt.

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = 'https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js'; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Trả gópTrả góp Trả góp