Mẹo để sử dụng xe ô tô màu trắng không bị ố vàng

Tin tức

Mẹo để sử dụng xe ô tô màu trắng không bị ố vàng

Ngày cập nhật: 17-03-2023

Mẹo để sử dụng xe ô tô màu trắng không bị xuống và ố vàng

Hạn chế đỗ xe dưới ánh nắng trực tiếp 

Để bảo vệ lớp sơn ngoại thất của xe ô tô, đặc biệt là xe màu trắng, bạn nên tránh đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Ánh nắng mặt trời và sự thay đổi nhiệt độ có thể gây tổn hại cho lớp sơn và làm cho màu sơn bị ố vàng. Bạn có thể tìm một bãi đậu xe có mái che ở nhà hoặc nơi làm việc để bảo vệ xe.

Một tuần rửa xe ít nhất 1 lần

Rửa xe thường xuyên, ít nhất một lần mỗi tuần, là một cách hiệu quả để bảo quản màu sơn xe ô tô, đặc biệt là xe màu trắng. Việc này giúp loại bỏ các chất bẩn như phân chim, bùn và vết dầu trên xe và giảm thiểu ảnh hưởng của chúng đến lớp sơn. Khi rửa xe, bạn nên dùng khăn lau lớn hoặc miếng bọt biển để lau các bề mặt thân xe và tránh dùng bàn chải cọ lên thân xe vì có thể gây ra các vết trầy xước nhỏ.

Lau sạch, khô xe

Trong quá trình sử dụng xe ô tô màu trắng, các yếu tố như nước mưa và hơi sương đọng trên bề mặt sơn có thể làm mờ nước sơn hoặc gây rỉ sét nếu không được lau khô thường xuyên. Do đó, người dùng xe ô tô màu trắng nên chú ý lau khô xe thường xuyên. Khi lau khô xe sau khi rửa, bạn nên dùng khăn lau vải mềm và mịn có tính hút nước cao để khô toàn bộ các bề mặt thân xe và ngăn ngừa rỉ sét.

Dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng, hạn chế dùng xà bông giặt, xà bông rửa chén

Khi rửa xe ô tô màu trắng, chủ xe nên sử dụng dung dịch chuyên dụng cho ô tô. Các dung dịch tẩy rửa này có các thành phần làm sạch chất bám bẩn và giúp loại bỏ những vết bẩn khó xử lý mà không làm tổn hại đến lớp sơn. Bạn nên hạn chế sử dụng nước rửa chén hay xà bông giặt để rửa xe vì những dung dịch này có tính kiềm cao và chứa nhiều chất tẩy rửa. Khi sử dụng để rửa xe, những dung dịch này có thể tác động trực tiếp đến lớp bảo vệ bề mặt sơn và làm giảm màu sơn của xe theo thời gian.

Sử dụng phủ nano để bảo vệ lớp sơn xe

Nếu có điều kiện, chủ xe nên tính đến phương án phủ nano để bảo vệ bề mặt sơn, đặc biệt với ô tô màu trắng. Việc này sẽ góp phần tạo lớn màng bảo vệ bề mặt sơn, hạn chế các tác động từ các yếu tố môi trường. Bên cạnh đó, nếu để xe lâu ngày không sử dụng nên dùng áo bạt phủ xe để tránh bụi bẩn.
 

Mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên 

 Việc bảo dưỡng và bảo trì xe thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo rằng xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp tránh để xe bị hỏng hóc hoặc lỗi kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến màu sơn. Bạn có thể mang xe đến Toyota Hùng Vương hoặc Toyota Tân Tạo để được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên. Tại đây, các chuyên gia sẽ kiểm tra và sửa chữa các lỗi kỹ thuật cũng như tư vấn cho bạn cách bảo quản màu sơn xe một cách hiệu quả nhất.

 

 

Gửi email

Quay lại

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Trả gópTrả góp Trả góp