7 bước đăng ký lịch đăng kiểm qua Zalo

Tin tức

7 bước đăng ký lịch đăng kiểm qua Zalo

Ngày cập nhật: 21-06-2023

 

Hướng dẫn các bước đăng ký lịch đăng kiểm qua Zalo

Việc đăng ký lịch đăng kiểm trực tuyến qua ứng dụng online trên Zalo là một phương pháp lý tưởng giúp chủ xe có thể đặt lịch kiểm định mà không cần đến trung tâm đăng kiểm như trước đây. Bằng cách tìm hiểu các bước đăng ký lịch hẹn trực tuyến, người lái xe có thể đăng ký lịch đăng kiểm trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Do tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ xe đã phải xếp hàng chờ đợi trong nhiều ngày liên tiếp. Để giảm bớt tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai việc số hoá và phát triển ứng dụng đăng kiểm qua Zalo.

Người dân có nhu cầu kiểm định xe có thể dễ dàng đăng ký lịch đăng kiểm trực tuyến thông qua ứng dụng Zalo vào các khung giờ trống mà không cần phải đến cơ quan đăng kiểm trực tiếp như trước đây.

 

Hướng dẫn đăng ký lịch đăng kiểm qua Zalo

Đăng ký qua app Zalo chỉ tốn 10-15 phút là bạn đã thực hiện đăng ký xong. Tranh tốn thời gian khi đăng ký trực tiếp.

Bước 1: Mở ứng Zalo trên điện thoại và chọn mục “Khám phá” ở hàng dưới cùng.

Bước 2: Cuộn xuống và tìm mục “Mini app”

Bước 3: Nhấn vào ô tìm kiếm.

Bước 4: Gõ vào thanh tìm kiếm “đăng kiểm”. App “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” sẽ hiện ra.

Sau này, App sẽ hiện vào ô “Tiện ích nổi bật”. Ta có thể dễ dàng bấm vào và không cần gõ tìm kiếm cho lần sau.

Bước 5: Nhấn vào App và chọn “cho phép” để số điện thoại của bạn được đăng ký/ đăng nhập nhanh chóng tại TTDK Đặt lịch đăng kiểm.

Bước 6: Khi màn hình chính của app hiện ra, bạn tìm kiếm biểu tượng hình chuông và dòng chữ “Bạn chưa có lịch hẹn nào, mau đặt lịch”. Kế tiếp nhấn vào dòng màu xanh “mau đặt lịch”.

Bước 7: Chọn mục mà bạn muốn làm. Sau đó điền tất cả các thông tin theo yêu cầu của app vào. Như vậy là bạn đã đặt lịch xong xuôi rồi.