CHƯA ĐẾN HẠN ĐĂNG KIỂM, NỘP PHÍ ĐƯỜNG BỘ THẾ NÀO ?

Tin tức

CHƯA ĐẾN HẠN ĐĂNG KIỂM, NỘP PHÍ ĐƯỜNG BỘ THẾ NÀO ?

Ngày cập nhật: 12-07-2021

Theo quy định của Bộ GTVT, ngày 30/6/2013 là hạn chót các phương tiện phải nộp phí bảo trì trường bộ. Để hỗ trợ chủ xe trong việc nộp phí đường bộ, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cải cách thủ tục thu phí bảo trì đường bộ.


Theo đó, phương tiện chưa đến hạn đăng kiểm vẫn nộp được phí đường mà không cần mang xe tới các trạm đăng kiểm. Để làm thủ tục, chủ xe chỉ cần mang đầy đủ các loại giấy tờ gồm Giấy đăng kiểm, giấy đăng đăng ký xe...  theo quy định của pháp luật.

Sau khi thu phí sử dụng đường bộ, các trạm Đăng kiểm sẽ in, đóng dấu và giao tem, biên lai nộp phí sử dụng đường bộ. Ngoài ra, Cục đăng kiểm cũng lưu ý đối với người người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, lái xe cần mang theo biên lai nộp phí sử dụng đường bộ để xuất trình khi có yêu cầu kiểm tra.

Với ôtô, mức thu phí đường bộ được chia thành 11 loại. Trong đó, mức thu với xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân có mức thu thấp nhất là 130.000 đồng/tháng và cả năm là 1,56 triệu đồng.


Xe tải, xe ôtô chuyên dùng có trọng lượng toàn bộ từ 27 tấn trở lên có mức thu cao nhất là 1.040.000 đồng/tháng (12,48 triệu đồng/năm). 

Tem nộp phí sử dụng đường bộ được dán vào mặt trong của kính chắn gió phía trước tại góc trên bên tay phải người lái ở bên cạnh hoặc bên dưới tem kiểm định; mặt trước (có số) của tem quay ra ngoài. 

Đối với xe cơ giới không có kính chắn gió trước theo quy định như xe rơ moóc, sơ mi rơ moóc) tem nộp phí sử dụng đường bộ được dán vào khung xe gắn vị trí biển số phía sau cạnh 1 cm kiểm định, mặt trước tem quay ra ngoài.

Gửi email

Quay lại

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Trả gópTrả góp Trả góp