Mệnh thổ hợp màu xe gì?

Tin tức

Mệnh thổ hợp màu xe gì?

Ngày cập nhật: 12-07-2021

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh và tuổi nào?

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, chỉ về đất, một môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật khác. Vì thế mệnh Thổ khá tương tác tốt với những mệnh còn lại trong ngũ hành này.

Người mệnh Thổ sẽ được chia nhỏ theo từng tính chất hay nạp âm khác nhau như:

  • Lộ Bàng Thổ: có ý nghĩa là đất ven đường, những người mang mệnh Thổ có tính nhẫn nại cao, thường là những nhà lý thuyết gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên lại chưa chín chắn để phân định đúng sai, phải trái.    

  • Thành Đầu Thổ: có nghĩa là đất đầu thành, những người này có tính ngay thẳng, chất phát và trung trực. Đồng thời, một số người lại có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn của những người mang nạp âm này. Họ là những lãnh đạo tài ba, chính trực kể cả thời bình hay loạn lạc. 

  • Ốc Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Những người này trước khi chạm ngõ thành công đều trải qua những thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng họ phải biết nắm bắt đúng thời cơ và hành động đúng thời điểm thì thành công mới hưng thịnh còn không sẽ mới chớm đã tàn.

  • Bích Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên vách, để trở thành bức tường vững chắc cho ngôi nhà, bùn nhuyễn phải được trộn kỹ lưỡng và phải được tựa vào cột kiên cố. Những người thuộc mệnh này sẽ thành công khi không phải là chủ, chẳng hạn như làm quản lý, vị trí có chức danh cao trong văn phòng, thừa hành… thì rất tốt và giỏi. Bởi tính cách của họ khá bao dung, rộng lượng, rất dễ bị đối thủ nắm được điểm yếu này để gây hại hoặc cạnh tranh trên thương trường.

  • Đại Dịch Thổ: có nghĩa là đất rộng sông sâu, đất màu mỡ, đầm sâu nơi các sinh vật dưới nước sinh sống tốt tươi. Nạp âm mệnh thổ này nếu là nạp âm tốt và thường thì rất tốt cho công tác bác ái, làm việc nhân đạo, nhưng đối với nạp âm xung khắc thì không nên giao các công việc thiện nguyện cho họ, dễ gây sát thương khôn lường. 

  • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất phù sa, đất pha cát. Những người thuộc mệnh này tâm tư khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời điểm, lúc là rồng nhưng đôi khi là rắn, có thể là anh hùng nhưng tâm tư đôi khi là người không tốt.

Với 6 nạp âm mệnh thổ ở trên sẽ tương ứng với những người có năm sinh và tuổi tác như sau:

Năm sinh mệnh Thổ

Tuổi mệnh Thổ

Nạp âm Mệnh Thổ

1930, 1990

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

1931, 1991

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

1938, 1998

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

1939, 1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

1946, 2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

1947, 2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

1960, 2020

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

1961, 2021

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

1968, 2028

Mậu Thân

Đại Dịch Thổ

1969, 2029

Kỷ Dậu

Đại Dịch Thổ

1976, 2036

Bính Thìn

Sa Trung Thổ

1977, 2037

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ

Nhìn chung, người mệnh Thổ có tính cách khá đặc biệt. Ngoài khả năng thiếu quyết đoán hay cảm nhận nghệ thuật kém thì người mệnh thổ là những người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ rất trung thành, dễ thông cảm với đối phương, tỉ mỉ và nhất là luôn bình tĩnh trong mọi việc. Mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh họ. 

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

 

Theo quy luật ngũ hành, mọi vật đều vận hành xung quanh các mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa Thổ theo tính tương sinh và tương khắc. Trong đó: 

  • Tính tương sinh sẽ tạo nên nhiều điều tốt đẹp, hạn chế đau ốm bệnh tật, mang lại vận may, tài lộc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt.

  • Tính tương khắc lại mang nhiều rủi ro đến cho gia chủ, đi đường không bình an, gia đình không hạnh phúc.

Tương tự, Mệnh Thổ mua xe màu gì thì hợp phong thủy cũng sẽ được xem xét dựa trên hai tính chất trên.

Vậy, Mệnh Thổ trong quy luật ngũ hành thì hợp với mệnh nào và màu xe hợp mệnh Thổ là những màu nào?

Mệnh Thổ hợp xe màu vàng, màu nâu đất (màu bản mệnh) đem lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ. Giúp người sở hữu xe tránh được những xui xẻo hay tai nạn trên đường. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, ngoài màu đặc trưng của mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn là màu vàng nâu, màu màu mỡ của đất mang lại cảm giác an toàn và bình yên, thì người mang mệnh Thổ còn có thể chọn mua xe của mệnh tương sinh. 

Cụ thể, Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo ra than bồi đắp nên phù sa, tạo ra đất. Điều này có nghĩa là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng cam tím chính là màu sắc nên chọn của người mệnh Thổ.

Toyota Hùng Vương hy vọng sau khi xem bài viết này, khách hàng sẽ trả lời được những câu hỏi như mệnh thổ  nên mua xe màu gì hay mệnh thổ đi xe màu gì là phù hợp nhất.  

 

Gửi email

Quay lại

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Trả gópTrả góp Trả góp